Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Ủy ban mặt trận tổ quốc
EmailInAa
Thư mụcỦy ban mặt trận tổ quốc
Loại tinTin thông thường
Thuộc tínhThông thường
Tiêu đềĐại hội Đại biểu MTTQ huyện khoá 15 (2008 - 2013)
Tóm tắt 
Nộidung

 Đại hội Đại biểu  Mặt Trận Tổ Quốc huyện Đức Thọ khóa 15 nhiệm kỳ 2008-2013

                Thực hiện Chỉ thị số 18 CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 30 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ, các Thông tri, kế hoạch hướng dẫn của Ủy ban MTTQ cấp trên về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ VII.

                Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện nhà là một sự kiện quan trọng, là đỉnh cao của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân được tiến hành ngay từ những ngày đầu tiên triển khai Đại hội Mặt trận cơ sở. Bằng những hành động và những việc làm cụ thể nhân dân huyện nhà đang nổ lực phấn đấu để thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm (2005-2010), thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2008, chào mừng kỷ niệm Truyền thống 580 năm địa danh La Giang - Đức Thọ, chào mừng Đại hội MTTQ các cấp tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ VII.

                Về dự Đại hội MTTQ huyện Đức Thọ:

Ở tỉnh có: Đồng chí Trần Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch MTTQ tỉnh và các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Thái Quốc Văn – Phó Ban dân vận Tỉnh ủy.

Ở huyện  có các đồng chí: Nguyễn Văn Quý - Quyền Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Thái Ngọc Tịnh - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, cơ quan trong toàn huyện.

Đại biểu huyện bạn có 11 đồng chí Chủ tịch UBMTTQ các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh về dự.

Đại biểu lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng,

Đại biểu UBMTTQ huyện qua các thời kỳ và 169 đại biểu đại hội đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo, các cá nhân tiêu biểu, các thành phần kinh tế…; Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình, các phóng viên Trung ương, Tỉnh, Huyện tới dự và đưa tin.
                Đại hội lần này được tiến hành sau gần 10 năm thực hiện luật MTTQ Việt Nam nhằm nâng cao vai trò của MTTQ trong công cuộc đổi mới, phát huy dân chủ, tăng cường mối liên hệ giữa nhân dân với Đảng và chính quyền. tại Đại hội đã đề ra nhiệm vụ xem xét đánh giá tình hình khối Đại đoàn kết và công tác Mặt trận của huyện nhà từ đầu nhiệm kỳ đến nay, rút ra bài học kinh nghiệm bổ ích, đề ra chương trình hành động của MTTQ huyện nhiệm kỳ 2008 – 2013, đồng thời cử ra UBMTTQ huyện nhiệm  kỳ mới với số lượng, thành phần, cơ cấu được mở rộng hơn và thể hiện rỏ rệt hơn tính đại diện, tính tiêu biểu, tính thiết thực và hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ tỉnh sắp tới.

Tại đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết chương trình hành động nhiệm kỳ 2008 – 2013 (khóa 15) của UBMTTQ huyện và ý kiến tham luận của đại biểu, ý kiến phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Đại hội công bố danh sách ủy viên MTTQ huyện khóa 15, hiệp thương cử đại biểu đi dự đại hội MTTQ tỉnh khóa 12. Thi đua khen thưởng ghi nhận các đơn vị, cá nhân có thành tích cao ở khóa 14. Thông qua Nghị quyết đại hội và phát động phong trào thi đua.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để nghe các tham luận của các đại biểu nhằm làm sáng tỏ hơn nữa những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở trong 5 năm qua nhất là sự phối hợp và thống nhất hành động của cả hệ thống chính trị và các tổ chức thành viên của Mặt trận, vai trò giám sát, phát huy dân chủ tham gia giải quyết những vấn đề mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân để góp phần xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.
                Tại Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã trao tặng bức trướng
cho UBMTTQ huyện khóa XV với nội dung:" Đại hội đoàn kết, đổi mới, dân chủ, trí tuệ"

Đại hội bầu ra 58 vị Ủy viên UBMTTQ huyện khóa XV, tại phiên họp thứ nhất  Ủy ban mặt trận tổ quốc khóa XV đã bầu 5 Ủy viên thường trực UBMTTQ huyện, đ/c Phạm Văn Đường tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBMTTQ huyện.
               Với kết quả thành công của Đại hội, thời gian tới  Mặt trận tổ quốc huyện tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, xây dựng huyện nhà phát triển mạnh kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh./.

Hình ảnh